• Cổng số 1: 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
Từ 25/05/2016 Nhà Khách Chính Phủ 37 Hùng Vương đổi tên thành: Trung tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương.
Hotline: 080.48686

Tin tức

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

13/07/2020 | 523 view

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại số 66 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội cách Trung Tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương 0,4km. Điểm tham quan này đang ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn với công chúng, nhất là với những người yêu nghệ thuật.

Sau khi đưa vào hoạt động, nhận thấy những điểm bất cập nên sau đó bảo tàng đã xây dựng một không gian mở, thông qua những hoạt động cụ thể như xóa bỏ biển cấm quay phim chụp ảnh, xây dựng phòng nghe nhìn, không gian sáng tạo cho trẻ em,… Từ đó, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ngày càng thu hút khách đến tham quan.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có gì?

Bên cạnh những không gian trưng bày những hiện vật có giá trị lịch sử, bảo tàng còn có khuôn viên mở, khu vực bán vé, soát vé, khu vực để xe cho khách tham quan. Bảo tàng ngày càng hoàn thiện nhằm thu hút người đến tham quan hơn, nhất là giới trẻ.

Đến với bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bạn không chỉ được tham quan, trải nghiệm phòng trưng bày hiện vật lịch sử, bạn còn được tham quan một số không gian mở như:


Với trang thiết bị chuyên dụng và đồng bộ, vận hành chiếu sáng đem đến cho du khách cảm nhận mới lạ thông qua những video sống động mô tả hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, phục chế hiện vật. Từ đó, bảo tàng góp phần tuyên truyền, bảng bá di sản Việt Nam tốt hơn, rộng rãi hơn.


Bên cạnh đó, những chương trình hợp tác với các tổ chức, cơ quan, trường học hay cá nhân trong và ngoài nước cũng mang ý nghĩa tích cực. Những buổi triển lãm trưng bày hiện vật, phù điêu, tranh ảnh,… giúp tăng cường giáo dục thẩm mỹ, nghệ thuật và xây dựng thói quen đến bảo tàng của công chúng.


Ngoài phòng trưng bày, phòng triển lãm, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam còn tổ chức chương trình “không gian sáng tạo cho trẻ em”; chương trình “niềm vui học tập”; chương trình “học tập suốt đời – chìa khóa thành công”;… Những chương trình này thu hút rất nhiều các em học sinh tham gia và trải nghiệm.

Những chương trình này đã giúp xóa bỏ định kiến rằng bảo tàng chỉ là nơi cho những người am hiểu về nghệ thuật, những người nghiên cứu chuyên sâu về nghệ thuật. Từ đó, bảo tàng ngày càng thu hút khách du lịch.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mở cửa vào mấy giờ?

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mở cửa từ 7h – 17h các ngày trong tuần. Bạn chú ý thời gian mở cửa để có thể vào tham quan bảo tàng được thuận lợi nhất.

Giá vé vào bảo tàng là 30.000đ/ lượt. Tuy nhiên, với học sinh, sinh viên thì giá vé chỉ 15.000đ/ lượt. Ngoài ra, nếu bạn đi xe máy thì sẽ mất thêm 5.000đ/ lượt.

Đến bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bằng phương tiện gì?

Xe máy/ oto
Xe bus: Các tuyến như 02, 18, 22, 23, 32, 33, 38, 45, 50
Taxi, xe ôm
Những điểm vui chơi gần bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Nằm ở khu trung tâm, nên ghé thăm bảo tàng xong, bạn có thể đến những địa điểm vui chơi gần đó như: Nhà hát lớn, hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ,…

 

Ngoài ra, việc lượn lờ bờ hồ và ăn những món ăn đặc trưng của Hà Nội như nộm long vi dung 23 Hồ Hoàn Kiếm
hay kem Tràng Tiền, bánh tráng, bún chả,… cũng rất thú vị.

Tin tức khác

Văn Miếu Quốc Tử Giám

13/07/2020 | 733 view


Là quần thể di tích về trường đại học đầu tiên của nước ta, Văn Miếu không chỉ là di tích lịch sử văn hóa mà còn là nơi được rất nhiều sĩ tử, học trò tới đây để cầu may mắn trong thi cử, học hành. Sau đây Trung tâm sẽ giới thiệu cũng như chia sẻ những kinh nghiệm đi Văn Miếu – Quốc Tử Giám đầy đủ nhất để các bạn tham khảo cũng như thuận tiện tham quan di tích nổi tiếng này ở Hà Nội nhé.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

13/07/2020 | 524 view


Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại số 66 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội cách Trung Tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương 0,4km. Điểm tham quan này đang ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn với công chúng, nhất là với những người yêu nghệ thuật.