Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Tuấn Việt) 

Tham dự chương trình có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Sri Lanka Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, đại diện đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh của các nước.

Các đại biểu đã cùng thực hiện nghi lễ truyền thống của các quốc gia như: Lễ tắm tượng phật, té nước cầu may, lễ buộc chỉ cổ tay và lễ hội Holi..., cùng hòa vào các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam, cán bộ các đại sứ quán và lưu học sinh của các nước biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ đã gửi tới bạn bè quốc tế lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ hy vọng các hoạt động hoà bình, hữu nghị được HAUFO tổ chức sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới, cũng như nhân dân các nước châu Á.

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ lời cảm ơn tới HAUFO vì đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Ông vui mừng khi nhận thấy những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác hữu nghị giữa thành phố Hà Nội nói chung cũng như HAUFO nói riêng và đoàn ngoại giao đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ tắm Phật (Ảnh: Tuấn Việt) 

Nhân dịp này, Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang đã giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào với ý nghĩa xua đi những điều không tốt không lành và chúc tụng, cầu mong cho nhau một năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đâm chồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng.

Chương trình giao lưu hữu nghị đã mang không khí Tết cổ truyền đến với những cán bộ, sinh viên, người dân Ấn Độ, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Sri Lanka đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam, đồng thời giúp người dân Thủ đô hiểu hơn về văn hóa truyền thống của các quốc gia láng giềng./.