• Cổng số 1: 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
Từ 25/05/2016 Nhà Khách Chính Phủ 37 Hùng Vương đổi tên thành: Trung tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương.
Fax: 080.47820

Tin tức

Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 tại 37 Hùng Vương

25/06/2023 | 225 view

Sáng 20/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) tại trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía các vị khách mời, có: Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Đinh Hữu Phí; đại diện Ủy ban Cạnh tranh quốc gia Hồ Tùng Bách; Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ (Tổng cục Quản lý thị trường) Nguyễn Đức Lê; Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thang máy Việt Nam, Nguyễn Huy Tiến; Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Lê Văn Giang; Giám đốc Trung tâm Công nghệ chống giả Việt Nam - Chi nhánh Bắc Ninh, Vũ Huy Tùng, cùng đông đảo doanh nghiệp và các cơ quan báo chí.

Về phía Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), có: Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Đăng Sinh; các phó chủ tịch Hiệp hội Vũ Đức Thuận - Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu & Công luận, Trịnh Văn Ngọc, Phạm Xuân Vinh, Nguyễn Xuân Ngọc, Tổng Thư ký Hiệp hội VATAP Trần Hương Giang; lãnh đạo các viện, trung tâm trực thuộc.

Ngày 11/4/2008, sau khi xét đề nghị của Bộ Công Thương tại Văn bản số 2522/BCT-XTTM ngày 31/3/2008, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tại Thông báo số 2343/VPCP-KTTH về việc lấy ngày 20/4 hằng năm là Ngày Thương hiệu Việt Nam.

Sau 15 năm, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng doanh nghiệp, ngày càng có nhiều sản phẩm, hàng hóa gắn với thương hiệu Việt - khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chủ tịch Hiệp hội VATAP, Nguyễn Đăng Sinh
Chủ tịch Hiệp hội VATAP Nguyễn Đăng Sinh phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hiệp hội VATAP Nguyễn Đăng Sinh nhấn mạnh:

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Đinh Hữu Phí
Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí phát biểu

 

Phó trưởng Ban phát triển hội viên Hiệp hội VATAP, Tổng giám đốc Công ty quốc tế Trà Thiên Thảo, Nguyễn Hà Thu
Tổng giám đốc Công ty TNHH quốc tế Trà Tiên Thảo, Nguyễn Hà Thu phát biểu

Theo Phó trưởng ban Phát triển hội viên Hiệp hội VATAP, Tổng giám đốc Công ty TNHH quốc tế Trà Tiên Thảo, Nguyễn Hà Thu:

"Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, tính cạnh tranh cao, việc xây dựng, phát triển, quảng bá và bảo vệ thương hiệu có ý nghĩa sống còn đối với mỗi doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Thời gian qua, việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ và thiếu tính chuyên nghiệp. Do đó, chúng ta cần phải có các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để xây dựng và bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tính cạnh tranh cao - đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược xây dựng, phát triển, quảng bá và bảo vệ thương hiệu ngay từ thị trường trong nước. Nội dung các chiến lược thương hiệu không được định vị một cách rõ ràng dẫn đến hiệu quả của việc xây dựng và phát triển thương hiệu không cao".

Bà Nguyễn Hà Thu cũng chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng thương hiệu bền vững của công ty, dựa vào 3 yếu tố.

Thứ nhất, gắn kết mọi người vì cuộc sống tốt đẹp: Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người tiêu dùng, nhân viên, nhà cung ứng, đại lý các cấp, và toàn hệ thống quý khách hàng - là một trong những yếu tố đưa thương hiệu đến sự bền vững. Toàn bộ cơ chế này, sẽ được kết nối với nhau bởi những giá trị sẻ chia. Nếu các bên liên quan được thương hiệu chăm sóc tốt cho đến khi sự cộng tác dựa trên những giá trị sẻ chia, họ sẽ cống hiến và phát triển theo chiều hướng tích cực. Vì vậy, các chiến lược thương hiệu có mục tiêu bền vững, phải có mối quan hệ tốt đẹp với những bên liên quan.

Thứ hai, cùng giải quyết những vấn đề của xã hội: Mỗi người đều có trách nhiệm với xã hội theo cách riêng, thương hiệu cũng vậy. Để đạt được sự bền vững, tất cả đều phải hợp tác với nhau. Điều này, không chỉ vì lợi ích của người tiêu dùng hay thương hiệu, mà cho toàn xã hội bền vững của chúng ta. Từ việc tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, cho đến tạo việc làm cho người dân - là một trong những đóng góp tốt đẹp của thương hiệu. Mục tiêu của thương hiệu là "làm thế nào để tận dụng và duy trì sự cân bằng, cũng như cải thiện về mọi mặt?".

Thứ ba, thương hiệu bền vững: Là thương hiệu có được lợi nhuận từ việc sản xuất, kinh doanh, nếu như không có chút lợi nhuận nào, thương hiệu đó cũng không thể tồn tại. Tạo ra giá trị cho thương hiệu bằng cách đưa ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng liên quan đến con người và xã hội; tạo ra giá trị sẻ chia - là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo được thương hiệu tạo lợi nhuận từ tồn tại đến bền vững nhất...

Quang cảnh lễ kỷ niệm
Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Hiệp hội VATAP và Hiệp hội Thang máy Việt Nam thực hiện ký kết hợp tác trong việc phối hợp chống hàng giả và xây dựng thương hiệu hoạt động; tổ chức lễ kết nạp hội viên mới, trao tặng Bằng khen, chứng nhận và biểu trưng đối với các doanh nghiệp tiêu biểu.

Tin tức khác

Những điều cần tránh trong đám cưới – Bạn nên cẩn trọng

07/06/2024 | 29 view


Tìm hiểu về từng lí do tại sao lại có những điều cần kiêng kỵ trong đám cưới khá phức tạp, nhưng tóm gọn lại chúng ta cần nhớ những điều sau:

"Nhân Tràn Cảm Xúc - Fill in Your Filling"

07/06/2024 | 43 view


CUỘC CÁCH MẠNG NHÂN BÁNH VÀ KHẨU VỊ ĐA QUỐC GIA CỦA GIỚI TRẺ Chuỗi sự kiện tại Hồ Chí Minh - Cần Thơ - Đà Nẵng và Hà Nội